รายละเอียดของข่าว
 

คนพิการรุนแรง เยี่ยมเพื่อนพิการที่ จังหวัดสิงห์บุรี & เที่ยวกรุงเก่าอยุธยา    
     วันอาทิตย์ที่ 29 มกราคม 2555 คณะทำงานศูนย์การดำรงชีวิตอิสระของคนพิการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางไปโรงพยาบาลสิงห์บุรี เยี่ยมนายสมบัติ เอี่ยมกลั่น ซึ่งนอนรักษาตัวอยู่ห้องผู้ป่วยกึ่งวิกฤต โดยมีพี่สาวตอนรับและพูดคุยถึงอาการทั่วไปของสมบัติ


     นายสมบัติ เอี่ยมกลั่น พิการอัมพาตคอระดับ C5 จากอุบัติเหตุทางน้ำเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว และเมื่อต้นปี 2552 ขณะที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนอาชีวพระมหาไถ่ พัทยา ซึ่งใกล้จะจบแล้ว สมบัติได้ไปเปลี่ยนสายปัสสาวะ (Foley catheter) ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี พยาบาลที่ทำการเปลี่ยนสายให้เกิดทำผิดพลาดโดยใส่สายปัสสาวะเส้นใหม่เข้าไปยังไม่ทันถึงกระเพาะปัสสาวะก็ฉีดน้ำเกลือเข้าไปในสายลูกโป่งที่โป่งขึ้นจากน้ำเกลือที่ฉีดเข้าไปทำให้ท่อทางเดินปัสสาวะฉีกขาดมีเลือดไหลออกมามาก บวกกับการรักษาที่ล่าช้า (ตั้งแต่เช้ายันค่ำ) โยนกันไป-มาอยู่หลายโรงพยาบาล สุดท้ายหมอกำลังจะให้เลือดเพราะเลือดในตัวเหลือน้อยสมบัติก็หมดสติและหยุดหายใจไป กว่าหมอจะช่วยชีวิตให้กลับคืนมาได้สมองก็ขาดอากาศไปสิบกว่านาทีแล้ว ด้วยเหตุนี้ทำให้สมบัติที่เป็นเพื่อนรักของเพื่อนๆ จึงเป็นเจ้าชายนิทราตั้งแต่นั้นจนถึงปัจจุบัน

     ช่วงบ่าย เดินทางไปวัดใหญ่ชัยมงคล ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีโอกาสชมโบราณสถานที่สำคัญในสมัยอยุธยา สักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชภายในพระอุโบสถ

     กว่าจะขึ้นไปสักการะได้เล่นเอานักท่องเที่ยวที่มาให้การช่วยเหลือเหงื่อตกกันเลยเพราะทางลาด (ทางลาดชันมากกกก แถมพื้นผิวลื่นอีกตางหาก) วิลแชร์ไม่สามารถใช้ขึ้น-ลงเองได้ ต้องขอขอบคุณผู้ที่มาช่วยเป็นอย่างมากเลยครับ

     เสร็จจากการสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรก็มาสักการะ พระพุทธไสยาสน์หรือพระนอนพร้อมกับถวายผ้าพระนอนด้วย

     เสร็จจากการสักการะและชมโบราณสถานโดยรอบแล้วกะว่าจะไปเที่ยวต่อที่ตลาดน้ำอโยธยา ระหว่างเดินทางออกจากบริเวณวัด รถนิสสัน เอ็นวี แวน ที่ไปด้วยกันได้เกิดอุบัติเหตุ ถูกรถขนทรายภายในวัดชนพังยับไปทั้งแถบเลย (น้องแวนสุดที่รักของพี่น้อยหน่าถูกรังแก) ดีว่าคนในรถแค่คอเคล็ดไป 2 คนไม่ถึงกับคอหักอีกรอบ ส่วนรถที่ชนไม่มีริ้วรอยแม้แต่น้อย แม้...ตัวถังมันแข็งดีจิงๆ น่าหาไว้ใช้ซักคัน กว่าจะเคลียร์กันได้เล่นเอาซะเกือบมืด สรุปทริปนี้น้องแวนต้องคลานกลับมารักษาตัวที่บ้าน กว่าจะหายบาดเจ็บคงกว่า 2 เดือนเป็นแน่
ที่มาของข่าว : ทีมคณะทำงาน CILC

ยังไม่มีคนฝากข้อความเลย...
ฝากข้อความ
จากคุณ :
ข้อความ :
กรอกรหัสลับ :